Cài đặt phần mềm và tìm kiếm cơ sở kinh doanh dược mỹ phẩm, khám chữa bệnh

Phần mềm Medcomm có nhiều phiên bản cho các loại thiết bị như: Điện thoại thông minh, Máy tính bảng, Máy tính với các định dạng App và Web.

Để sử dụng Medcomm trên điện thoại thông minh các bạn cần làm như sau:

 • Cài đặt phần mềm lên máy.
 • Với điện thoại Iphone, bạn cần vào mục Apple store và đánh chữ Medcomm để lựa chọn tìm kiếm. Bạn sẽ thấy app medcomm với biểu tượng hình chữ M đỏ trên nền trắng, sau đó lựa chọn tải về. Lưu ý, bạn phải có tài khoản apple (bạn vốn đã có khi cài dặt các chương trình của máy) để tải về và cài đặt Medcomm trên điện thoại.
 • Đối với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi như: Samsung, LG, oppo… bạn hãy vào biểu tượng Google play và chọn tìm kiếm để  tìm app Medcomm. Sau đó bạn chọn cài đặt và đợi phần mềm tải về máy.
 • Sau khi đã cài đặt phần mềm medcomm, bạn sẽ thấy ứng dụng với biểu tượng chữ M đỏ trên nền trắng trên màn hình chính của điện thoại. Bạn hãy chạm vào biểu tượng ứng dụng để phần mềm Medcomm sẽ bắt đầu vận hành.
 • Bạn hãy lựa chọn tỉnh mình muốn tìm kiếm cơ sở kinh doanh hành nghề Y dược, bảng thống kê số lượng cơ sở sẽ hiện ra.
 • Tắt bảng thông kê, bạn có thể tìm kiếm cơ sở mình muốn bằng nhiều cách:
 • Phóng to màn hình lên, điểm nhấp nháy xanh sẽ là vị trí của bạn, các biểu tượng bóng đỏ vàng xanh xung quanh bạn hiển thị cho các cơ sở hành nghề. Bóng đỏ là Cơ sở kinh doanh dược mỹ phẩm, bóng xanh là cơ sở khám chữa bệnh, bóng vàng là nơi hội tụ cùng một chỗ gần nhau nhiều cơ sở.
 • Chọn mục tìm kiếm, phần mềm sẽ đưa bạn tơi 1 trang có sẵn việc thống kê các cơ sở hành nghề y dược, bạn lựa chọn loại hình cần tìm (dược phẩm, khám chữa bệnh), sau đó chọn quận huyện/xã phường cần tìm hoặc nhập tên đường, địa chỉ, tên bác sỹ dược sỹ cần tìm và nhấn phím tìm kiếm. Medcomm sẽ cung cấp cho bạn các cơ sở theo tiêu chí chọn lọc mà bạn yêu cầu.
 • Khi đã thấy 1 cơ sở, bạn chạm vào biểu tượng cơ sở đó và medcomm sẽ cung cấp những thông tin chi tiết của cơ sở cho bạn như:
 • Số điện thoại (chạm vào là có thể liên lạc với hotline của cơ sở)
 • Chỉ đường: Chạm vào medcomm sẽ hướng dẫn đường đi cho bạn tới với cơ sở một cách chính xác nhất.
 • Bạn có thể xem thông tin chi tiết của từng cơ sở ví dụ như :

+ Đối với Kinh doanh dược là dược sỹ chịu trách nhiệm, giấy phép kho GPP, ngày cấp, hay giấy đủ điều kiện kinh doanh (do sở y tế tỉnh cấp).

+ Đối với khám chữa bệnh: Danh sách bác sỹ, các nhân sự đăng ký cho phòng khám, phạm vi chuyên môn tức là giới hạn các nghiệp vụ khám chữa bệnh được cấp phép của cơ sở, trang thiết bị được cấp phép và giấy đủ điều kiện kinh doanh.

Những thông tin này sẽ liên quan mật thiết tới bạn bởi các cơ sở kinh doanh dược mỹ phẩm và khám chữa bệnh buộc phải hành nghề đúng với nhân sự đã được đăng ký với Sở y tế tỉnh cũng như chỉ được thực hiện các nghiệp vụ khám chữa bệnh trong năng lực chuyên môn của bác sỹ hoặc vận hành trên các máy móc đã đăng ký và đã được Sở y tế cấp phép hoạt động. Việc minh bạch hóa thông tin này cũng giúp các bạn tránh bị các cơ sở lợi dụng người sử dụng dịch vụ không rõ thông tin nên vượt quá thẩm quyền, phạm vi chuyên môn gây những hậu quả đáng tiếc đặc biệt trong việc khám chữa bệnh.

Bạn có thể làm tất cả các thao tác tìm kiếm cơ sở như trên thông qua máy tính bằng cách vào trang web: www.medcomm.vn hoặc www.mangytecongdong.com rồi thực hiện việc tìm kiếm như trên.